Cách làm cóc dầm bò khô ngon và hấp dẫn khó cưỡng

Cóc dầm luôn luôn là món ăn yêu thích của các bạn trẻ. Mà lại là cóc dầm bò khô thì trên cả tuyệt vời đúng không các bạn. Vị chua, giòn của cóc kết hợp với hương vị bò khô cay cay lại mềm mềm thì thôi rồi đúng không nào. Không gì có thể tuyệt vời hơn để ngồi hàn huyên và tâm sự với bạn bè. Vậy cách làm cóc dầm bò khô như thế nào? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm để làm món ăn này nhé. Đây là cách thử tay nghề mình rất tốt đấy các bạn.

Nguyên liệu cần và đủ để làm món cóc dầm bò khô. 

Món ăn này đã quá quen thuộc với bất cứ ai đã trải qua thời tuổi trẻ. Chắc chẳng có ai không được thưởng thức món ăn này đúng không nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món ăn ngon này đâu bạn nhé. Để hoàn thiện được cách làm cóc dầm bò khô ngon thì khâu chọn nguyên liệu không hề đơn giản đâu bạn nhé. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn được những thực phẩm ngon và đảm bảo.

1. Lựa chọn cóc ngon và giòn

cach lam coc dam bo kho ngon va hap dan kho cuong - anh 1

Lựa chọn cóc để làm món cóc dầm thịt bò khô

Lựa chọn cóc để làm món cóc dầm bò khô thì bạn có thể chọn loại cóc bao tử hoặc cóc thường đều được. Tuy nhiên cóc bao tử có vị giòn hơn và đỡ chua hơn cóc thường. Điều này phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Khi chọn cóc bao tử bạn cũng nên lựa chọn thật cẩn thận. 

Bởi vì sự cạnh tranh thị trường luôn có mặt trái mà người mua hàng không thể lường trước được. Tốt nhất nên xem cẩn thận và thử trước khi mua, không nên chọn quả quéo và quá tin tưởng vào người bán hàng bạn nhé.

2. Tiêu chí để chọn thịt bò khô ngon.

cach lam coc dam bo kho ngon va hap dan kho cuong - anh 2

Làm thịt bò khô tại nhà cũng khá dễ dàng

Mặt hàng này đang là thị trường hót. Chính vì vậy mà rất nhiều loại được bán trôi nổi trên thị trường và không có nguồn gốc rõ ràng. Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân thì bạn có thể tự sơ chế và làm tại nhà món này bạn nhé. 

Cách làm không quá khó đâu, bạn có thể làm được một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần lựa chọn một miếng thịt bò ngon, rửa sạch, thái mỏng dọc theo thớ. Sau đó ướp gia vị đầy đủ và để trong vòng 30 phút. Tiếp đó bạn cho thịt bò vào chảo đặt lên bếp rồi đun nhỏ lửa đến khi miếng thịt khô lại là được. Cuối cùng bạn chỉ cần xé nhỏ là đã được món thịt bò khô ngon và an toàn.

3. Gia vị

Gia vị cần để tăng độ ngon và đậm đà của món cóc dầm bò khô là món gì bạn có biết không? Đó chính là muối Tây Ninh. Một loại muối rất được ưa chuộng hiện nay và đặc biệt nó rất hợp với món cóc dầm của bạn. Rất thuận tiện, không mất quá nhiều thời gian để sơ chế. 

Chúng ta chỉ mất thời gian đi siêu thị và lựa chọn đúng loại muối này là ok rồi. Để tăng độ đậm đà cho món ăn này, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít nước mắm và một ít đường. Nó sẽ tạo cảm giác đậm đà hơn cho món ăn của bạn. 

Cách làm cóc dầm bò khô ngon và hấp dẫn.

cach lam coc dam bo kho ngon va hap dan kho cuong - anh 3

Cóc dầm thịt bò khô món ăn yêu thích của nhiều người

Để có thể tiến hành làm món cóc dầm này thì khâu chuẩn bị chúng ta đã làm xong rồi đúng không nào? Vậy ta cùng nhau bắt tay vào làm nhé.

Bước 1: Chúng ta sẽ mang cóc đi rửa sạch sẽ, để đảm bảo có thể ngâm qua nước muối. Sau đó gọt sạch vỏ.

Bước 2: Thái cóc thành miếng nhỏ hoặc cũng có thể bạn tách thành miếng như chia múi cũng rất dễ ăn. 

Bước 3: Để tăng độ giòn cho cóc bạn có thể ngâm cóc trong nước đá hoặc cho vào tủ lạnh. Bạn sẽ cảm thấy có sự thay đổi khá lớn đó. 

Bước 4: Cóc được ngâm vào nước đá khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn cho vào bát, đổ đường vào và trộn đều đến khi đường tan hết thì thôi. Tiếp theo bạn cho muối ớt Tây Ninh đổ vào, cách pha chế tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Lưu ý ở đây chúng ta không cho muối vào cùng đường. Bởi vì nếu muối cho sớm về để lâu sẽ khiến cho miếng cóc của ta không đảm bảo được độ giòn. Đối với cách gia giảm này bạn cũng không cần quá khuôn khổ, nếu bạn thích vị gì bạn có thể trộn thêm vị đó vào một cách thoải mái. Ví dụ như bạn thích ăn cay thì cho thêm ớt vào cũng rất ngon. Sau đó bạn trộn đều và để trong vòng 10-15 phút là được.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho thịt bò khô vào và đảo đều lên, đảm bảo các hương vị được quyện vào với nhau. Bạn nên lưu ý gần đến lúc ăn chúng ta mới nên cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò bị tan và làm ảnh hưởng tới hương vị tuyệt vời mà chúng ta đã pha chế. Mặc dù chúng được đảo chung vào với nhau nhưng ta vẫn tận hưởng được những hương vị vừa chung, vừa riêng của chúng. Bạn cũng có thể thêm một số loại rau thơm mà bạn ưu thích vào để tăng hương vị cho món ăn bạn nhé.

Có thể nói cách làm cóc dầm bò khô rất đơn giản và dễ làm đúng không các bạn. Món ăn này khá tiện lợi, chúng ta có thể tiến hành làm ở bất cứ đâu nếu như có cóc và bò khô. Thời tiết sang thu lại càng hợp lý để chúng ta tận hưởng hương vị tuyệt vời này đúng không các bạn. Chúc các bạn sẽ nâng cao được tay nghề của mình để phục vụ được chính bản thân và những người thân yêu của mình. 

Xem thêm:

người yêu thích