6 cách làm salad trộn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại còn giảm cân

Nhiều món salad tươi ngon dần trở thành món khai vị trên những bàn tiệc. Salad trộn giúp kích thích sự thèm ăn, hơn nữa ăn nhiều đạm vẫn không thấy ngán. Những cô nàng có thân hình tròn trịa đang trong chế độ ăn kiêng cũng chọn salad bổ sung vào thực đơn của mình. Vậy hãy mau cập nhật thêm công thức cách làm salad từ nhiều nguyên liệu khác nhau. 

Giữ dáng đẹp da với cách làm salad hoa quả đơn giản ngay tại nhà

Giữ dáng đẹp da với cách làm salad hoa quả đơn giản ngay tại nhà

Những buổi trưa nắng nóng khó chịu, làm một phần salad với rất nhiều loại rau củ đẹp mắt thì còn gì bằng. Ngay bây giờ sẽ là cách làm salad hoa quả tươi ngon. 

Nguyên liệu cho cách làm salad sữa chua hoa quả 

  • ½ quả bơ (nên chọn bơ sáp)
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả chuối
  • 200 gam dâu tây
  • 2 quả kiwi
  • 1 quả táo nhỏ
  • 2 bắp xà lách
  • Đậu Hà Lan
  • 1 hũ sữa chua tùy thích
  • Mật ong

Cách làm salad hoa quả

Rửa xà lách sau khi mua về rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Cắt quả bơ thành những lát mỏng dọc theo chiều dài quả bơ. Lột bỏ vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh tròn khoảng 2 đến 3cm. Cà chua, táo, kiwi, dâu tây sau khi gọt vỏ và rửa sạch thì cắt hạt lựu. Bắp cải sau khi ráo nước thì cắt đôi chúng ta, tách từng miếng xà lách và xếp kín mặt đĩa. 

Sau đó cho cà chua, đậu hà lan, chuối, bơ, kiwi, dâu tây, táo lên trên sao cho màu sắc thật hài hòa. Dùng muỗng cà phê múc sữa chua và tưới đều lên mặt các loại rau củ. Tiếp đến là một muỗng canh mật ong lên trên và rắc đậu Hà Lan.

Khi ăn chỉ cần trộn hỗn hợp salad đều tay là có thể thưởng thức được món salad cùng với sữa chua thanh mát ngay tại nhà rồi. Cách làm salad cùng hoa quả thật đơn giản. 

2. Salad trộn dầu giấm

Bổ sung salad rau củ vào thực đơn hàng ngày

Bổ sung salad rau củ vào thực đơn hàng ngày

Quá quen thuộc với món salad rau củ, giúp cân bằng chất đạm trong mỗi bữa ăn. Đặc biệt hơn, hôm nay sẽ chia sẻ công thức cách làm salad rau trộn giảm cân. Salad rau trộn giảm cân này rất thích hợp với những cô nàng mũm mĩm, vừa có thể giảm cân, ăn nhiều rau củ còn giúp đẹp da nữa. Đây cũng là cách làm salad trộn dầu giấm cho những bạn nào thích vị chua của giấm thì nên thử công thức này.

Nguyên liệu cách làm salad trộn dầu giấm 

  • 4 cây xà lách
  • 500 gam bắp cải trắng (khoảng nửa cái bắp cải)
  • 2 quả dưa chuột 
  • 4 quả cà chua 
  • Gia vị: dầu mè, giấm, đường, nước mắm, ớt 

Cách làm salad trộn dầu giấm giảm cân

Rửa sạch bắp cải với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi bào thành những sợi nhỏ. Dưa chuột và cà chua tái thành những lát tròn mỏng. Xà lách cắt từng khúc dài 5cm. 

Cách làm nước sốt trộn salad dầu giấm: cho 3 muỗng cà phê giấm ăn vào chén lớn, thêm 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy cho đường tan với dầu giấm. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm và cắt vài lát ớt và khuấy đều nước sốt này lên. 

Cho bắp cải, xà lách, dưa leo và cà chua vào tô lớn. Tưới nước sốt dầu giấm vừa làm lên và trộn đều tay. Chờ khoảng 10 phút cho tất cả thấm đều thì thưởng thức. 

Nếu bạn không thích ăn cà chua thì chỉ cần cho thật nhiều dưa chuột là đã có ngay cách làm salad dưa chuột khoái khẩu rồi. 

3. Salad cá ngừ 

Salad cá ngừ ăn đến đâu ghiền đến đó

Salad cá ngừ ăn đến đâu ghiền đến đó

Bên cạnh những món salad rau củ quả, vẫn có những món salad thịt và cá cũng được rất nhiều người yêu thích. Giới thiệu bạn cách làm salad cá ngừ chinh lạ miệng, độc đáo này đây. Bắt tay làm ngay thôi nào. 

Nguyên liệu cách làm salad ngon cùng cá ngừ 

  • 1 cây xà lách 
  • 2 trái dưa chuột 
  • 1 hộp cà chua bi
  • Sốt Mayonnaise
  • 1 hộp cá ngừ (tìm mua trong siêu thị hoặc cửa hàng đông lạnh)
  • Gia vị gồm: đường, muối, tiêu, dầu ô liu

Cách làm salad cá ngừ tại nhà

Rửa sạch xà lách, cà chua, dưa leo sau khi mua về. Xà lách xoăn cách thành từng khúc dài khoảng 5cm. Dưa chuột bào bỏ vỏ, chẻ thành 4, lược bỏ phần ruột và cắt thành những miếng nhỏ. Cà chua bi sau khi rửa xong thì cắt làm đôi. 

Cách làm nước sốt trộn salad theo tỷ lệ sau: cho vào chén 4 muỗng canh mayonnaise + 1 muỗng canh đường + ít muối + 1 muỗng canh dầu ô liu. Trộn đều nước sốt lên cho tất cả tan vào nhau. 

Lấy một cái tô lớn để trộn salad. Đầu tiên cho xà lách, cà chua, dưa chuột vào cái tô đó. Tiếp đến mở cá ngừ trong hộp cho vào tô (chắt bỏ phần dầu). Rưới nước sốt vừa làm lên trên rồi dùng đũa đảo đều. Rắc ít hạt tiêu sau khi nêm nếm lại lần nữa. Giờ thì cùng thưởng thức món salad cá ngừ bổ dưỡng. 

4. Salad bắp cải trộn Mayonnaise

Bữa ăn thanh đạm hơn với cách làm salad trộn tươi ngon

Bữa ăn thanh đạm hơn với cách làm salad trộn tươi ngon

Salad bắp cải trộn Mayonnaise thường dùng làm món khai vị bởi vừa có vị chua chua mà béo béo sẽ giúp kích thích vị giác. Với cách làm salad bắp cải ngon sốt Mayonnaise được giới thiệu dưới đây bạn có thể tự tay làm ở nhà mà không cần phải ra KFC hay cửa hàng thức ăn nhanh nữa, bắp cải còn là chất xơ duy trì vóc dáng cực tốt. 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • ½ bắp cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái chanh 
  • Chai sốt Mayonnaise 
  • Các loại gia vị như: đường, dầu ô liu, tiêu, muối, sữa tươi không đường

Cách làm salad bắp cải trộn Mayonnaise 

Rửa quả chanh rồi bổ đôi, bỏ hạt, cắt lấy phần nước cốt vào một cái chén nhỏ

Bỏ những lá già của bắp cải trắng rồi đem ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Sau đó rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo. Xắt bắp cải xuôi theo chiều dài để có những sợi bắp cải nhỏ

Lột vỏ quả hành tây rồi rửa sạch. Hành tây cũng được sắt thành sợi, tách chúng ra. 

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cũng sắt thành sợi

Công đoạn tiếp theo là cách làm nước sốt trộn salad cùng mayonnaise: cho 1 muỗng sữa tươi không đường vào chén + 6 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 muỗng nước cốt chanh + ½ muỗng cà phê dầu ô liu + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê đường + ⅓ muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn sốt mayonnaise cho đều và cảm nhận được độ sánh mịn của sốt. 

Cho tất cả những nguyên liệu vừa cắt vào tô lớn, tưới chén nước sốt lên trên. Trộn đều tay để cả 2 thật thấm và dọn ra mâm thôi. 

5. Salad trộn thịt bò

Cân bằng dưỡng chất với cách làm salad cùng thịt bò

Cân bằng dưỡng chất với cách làm salad cùng thịt bò

Nghe thôi đã thấy hấp dẫn đúng không nào? Những cô nàng có chế độ ăn kiêng, không ăn quá nhiều tinh bột thì có thể chọn món salad thịt bò vừa đủ chất dinh dưỡng, vừa có thể giảm cân luôn. 

Nguyên liệu gồm

  • Các loại rau củ như: xà lách, dưa chuột, cà chua bi
  • 200g thịt bò 
  • Ngò rí, húng lủi, hành tím, tỏi, sả, ớt, gừng 
  • Gia vị có: đường, tương ớt, hạt nêm, nước tương, muối, tiêu, dầu ăn, giấm gạo

Cách làm salad ngon trộn thịt bò

Rửa sạch thịt bò với nước, xát miếng thịt với muối để sạch hơn. Ướp thịt bò với ít hạt nêm, ít muối và tiêu xay trong ½ giờ đồng hồ.

Xà lách rửa với nước muối loãng rồi xả lại với nước. Xé nhỏ từng lá xà lách cho vào tô. 

Cà chua bi cắt làm đôi. Dưa leo sau khi gọt vỏ thì chẻ ra để bỏ phần ruột rồi cắt thành từng lát xéo. Băm nhuyễn sả, ớt, tỏi, hành tím và gừng rồi cho vào chén riêng. 

Công đoạn tiếp theo là pha nước sốt cho cách làm salad trộn thịt bò: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê giấm gạo + 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khuấy tan tất cả với nhau

Bắt chảo dầu lên lửa làm nóng, cho thịt bò đã ướp vào chiên cho vàng đều cả hai mặt. Thêm một ít nước lọc rồi đun với lửa liu riu chờ khi thịt chín. Để thịt còn ấm thì cắt hạt lựu, vẫn giữ lại nước thịt.

Đun nóng chảo dầu mới, cho sả, tỏi, gừng, hành, và ớt vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò mới chiên vào xào chung cho ngấm gia vị. Nêm thêm ít nước tương. 

Lấy một cái tô lớn, cho cà chua, dưa chuột và xà lách vào. Rưới nước trộn vừa pha lên trên, trộn đều tay. 

Bày rau vừa trộn ra một chiếc đĩa lớn, gắp thịt bò vào giữa. Trang trí thêm với húng lủi, ngò rí và vài lát ớt. Chỉ với vài bước đã hoàn thành cách làm salad cùng với thịt bò đầy đủ chất dinh dưỡng cho những cô nàng tròn trịa muốn giảm cân. 

6. Salad ức gà giảm cân 

Tự tay làm salad ức gà tại nhà chiêu đãi gia đình

Tự tay làm salad ức gà tại nhà chiêu đãi gia đình

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm salad ức gà giảm cân 

  • 1 cây xà lách tím 
  • 5 quả cà chua bi
  • Dầu thực vật
  • Sữa tươi không đường 
  • 1 củ hành tím 
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu mè, nước tương, dầu ô liu, giấm ăn, mù tạt
  • Tỏi, rau mùi

Cách làm salad ức gà

Rửa sạch ức gà và ngâm với sữa tươi khoảng 10 phút. Cho ức gà ra một cái tô lớn, cho tỏi, tiêu, muối và ít mù tạc vào ướp ức gà thêm 10 phút nữa. 

Xà lách nhặt cắt khúc 3m và rửa với nước muối loãng. Cà chua bi sau khi rửa sạch thì cắt đôi. Thái hành tím mỏng rồi ngâm với nước chanh để mùi của hành bớt hăng. 

Chiên ức gà ngập trong chảo dầu. Lật đều tay để cả 2 mặt đều chín vàng. Khi ức gà chín, chờ ức gà chiên nguội rồi xé thành sợi để chuẩn bị đến bước cuối cùng cho cách làm salad ức gà giảm cân ngay bây giờ. 

Cho tất cả những loại rau củ đã chuẩn bị vào cái tô lớn. Thêm vào đó 2 muỗng canh nước tương + 3 muỗng cà phê dầu ô liu + 2 muỗng cà phê giấm ăn + hành tím sợi + 2 muỗng cà phê đường + ít muối. Trộn tất cả và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. 

Xếp salad ra đĩa lớn và cho ức gà sợi lên trên. Chỉ cần trộn lên là đã có thể thưởng thức rồi. 

Chỉ với vài bước là đã hoàn thành cách làm salad tươi ngon bổ sung năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Món ăn lành mạnh này sẽ giúp lấy lại vóc dáng, da đẹp, da mịn mà cũng đủ chất đạm, đủ năng lượng làm việc, học tập. 

Viết một bình luận