Cách nấu chè bà ba ngon như ngoại nấu

Chè bà ba - nghe cái tên có vẻ độc đáo phải không nào. Sở dĩ món chè này có tên là chè bà ba là vì có nhiều màu sắc giống như áo bà ba của con gái miền nam. Đó là một trong những món chè thập cẩm của vùng Nam Bộ. Vì vậy, để thưởng thức được món chè bà ba chuẩn vị thì bạn phải đến vùng Nam Bộ. Tuy nhiên, với sự phát triển như hiện nay thì nguyên liệu nấu món chè này có khắp mọi nơi và bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà. Nếu chưa biết cách nấu chè bà ba Nam Bộ thì hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

  • 350gr khoai lang vàng
  • 200gr khoai mì
  • 200gr khoai môn
  • 100gr đậu xanh không vỏ
  • 150gr đậu phộng
  • 80gr rong biển (Phổ tai)
  • 80gr bột báng
  • 80gr bột khoai

  • 500gr cơm dừa

  • 400gr đường trắng
  • 2 lá dứa
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ

Sau đây là cách nấu chè bà ba thơm ngon, chuẩn bị người Nam Bộ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh và rong biển đem rửa sạch rồi cho vào nước ngâm qua đêm cùng với bột khoai và bột báng (ngâm riêng).

  • Cho vào cơm dừa đã chuẩn bị 300ml nước nóng để vắt lấy phần nước cốt. Tiếp theo cho tiếp vào 2 lít nước nóng để vắt tiếp lấy nước cốt dừa lần 2.
  • Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khối vuông vừa ăn.

Bước 2: Nấu chè

  • Bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho 2 lít nước cốt dừa vắt lần sau vào cùng với đậu xanh ngâm qua đêm rồi nấu. Khi hỗn hợp sôi thì cho thêm khoai đã cắt thành miếng vào nấu cho đến khi mềm. Cuối cùng là thêm đậu phộng, bột báng, bột khoai và lá dứa vào nấu cùng.

  • Khi bột khoai và bột báng nở thì cho rong biển, đường, muối vào. Tiếp theo tắt bếp rồi cho hết phần nước cốt dừa vắt lần đầu vào, khuấy đều thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

Sau khi nấu xong cho ra bát để nguội và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một vài viên đá.

Thành phẩm món chè bà ba Nam Bộ

Sau khi hoàn thành món chè bà ba phải có vị béo béo của nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của đậu xanh. Ngoài ra, phải có vị bùi bùi của các loại khoai như khoai lang, khoai mì. Đặc biệt phải có mùi thơm thoang thoảng của lá dứa.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách nấu chè bà ba thơm ngon, chuẩn vị miền Nam Bộ. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều công thức chế biến thêm nhiều món chè ngon để chiêu đãi người thân vào những ngày hè thời tiết nắng nóng.

Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào chế biến món chè bà ba thôi. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích cho mà xem.

Viết một bình luận