Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon đúng điệu

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay là cả một nghệ thuật. Và nó đòi hỏi người đầu bếp phải có tâm hồn nghệ sĩ. Chẳng thế mà mỗi ai từng một lần được thưởng thức món lẩu cá thác lác chua cay đều mê tít, và cảm thấy ấn tượng khó phai mãi về sau. Vậy câu hỏi đặt ra, để chế biến ra một món ăn thơm ngon dân dã, đậm chất Việt như vậy cần những gì? để biết đáp án, xin mời theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây.

Vào những ngày mưa, cuối tuần, hội họp hay lễ tết. Thì món lẩu cá thác lác chua cay, sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất. Và để nấu bất cứ món ăn nào thành công, thì khâu chuẩn bị bao giờ cũng là quan trọng nhất. Để làm ra món lẩu cá thác lác chua cay, cho hương vị “quên sầu”. Thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

1.1 Một số loại rau cần chuẩn bị

Trong bất cứ món lẩu nào, thì thành phần không thể thiếu được, đó chính là những món rau để ăn kèm với lẩu. Và theo các chuyên gia ẩm thực, loại rau thích hợp nhất với món lẩu cá thác lác chua cay phải kể đến là khổ qua. Hay còn gọi là mướp đắng. 

Ngoài ra, những loại rau khác không kém phần quan trọng có thể kết hợp đó là nấm kim, cải cúc, cải bẹ, xà lách, hành lá, rau tần ô. Những loại rau này có thể nhúng hoặc nấu cùng nước lẩu đang sôi. Ăn cũng sẽ rất ngon. Nếu thích, bạn có thể dùng thêm nấm bào ngư và rau ngải cứu. Để hương vị thêm phần đậm đà hấp dẫn.

1.2. Những gia vị cần thiết

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon đúng vị. Thì trước tiên bạn cần đun cho nước sôi đến đỉnh. Khi đó nước sẽ sủi bọt mạnh và có tiếng ùng ục.

Sau đó bạn hãy nếm thử rồi cho các gia vị cần thiết như hành khô, bột súp (có thể tận dụng gia vị trong gói mì tôm loại cay hoặc mua ngoài), bạn cần chuẩn bị thêm một quả khế chua còn xanh, để tạo vị chua khi cần thiết. Cuối cùng là bỏ vào một chút muối và hạt nêm knorr để tạo vị đặm. Đừng quên bỏ vào một quả cà chua đã rửa sạch thái lát, để kết hợp tạo nên vị lẩu đặc trưng.

1.3. Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính không thể thiếu là cá thác lác

Nguyên liệu chính không thể thiếu là cá thác lác

Và đương nhiên rồi, đã gọi là lẩu cá thác lác thì nhất định không thể thiếu nguyên liệu chủ đạo. Đó là cá thác lác tươi sống đã được moi ruột và làm sạch. Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cho vừa đủ.

Đồng thời ngoài cá thác lác tươi sống, bạn cũng có thể kết hợp thêm một ít ngao hoặc hến. Để hương vị thêm phần thơm ngon hấp dẫn.

Cần lưu ý gì trong cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

Cần lưu ý gì trong cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

Cần lưu ý gì trong cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

Để chế biến món lẩu cá thác lác chua cay cho hiệu quả và chất lượng cao nhất. Bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  • Nguyên liệu cần phải chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là cá thác lác lúc mới mua về đều phải còn tươi sống. Sau khi mua về phải moi ruột cá rồi rửa sạch. Tiếp đó là ướp muối trong 10 phút. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và cũng làm tăng thêm hương vị của cá.
  • Khi nấu, thì nên đun sôi nước trước rồi mới cho gia vị (hành, tỏi, ớt) vào, vừa cho từng chút gia vị vừa nếm. Đến khi nước đạt độ sôi tiêu chuẩn thì mới cho cá và rau vào. Cuối cùng đậy vung kín lại đợi thêm 5 phút là đã có một nồi lẩu ngon.

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay đặc biệt

Bí quyết nấu món lẩu cá thác lác chua cay đặc biệt khiến ai cũng thích mê

Bí quyết nấu món lẩu cá thác lác chua cay đặc biệt khiến ai cũng thích mê

Một số chuyên gia ẩm thực đã từng chia sẻ. Thực ra Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thành công nhất, không phải chú trọng ở gia vị. Mà đó là ở cách người đầu bếp điều khiển lửa. Cá thác lác là loài cá nhỏ, có thể ăn được cả xương. Nên nồi lẩu cần cho nhiều nước, và bật lửa thật to. Để nước nhanh sôi, và phần xương cá nhanh mềm.

Sau khi nước đã sôi và cá đã chín, đầu bếp sẽ cho vài lát khế chua vào, cùng với đó là bột súp cay. Để nồi lẩu có vị chua cay đúng điệu. Ở bước cuối thì hãy cho thêm cà chua và hạt nêm vào. Vừa để tạo màu cho đẹp, vừa để vị thanh ngọt của cà chua hòa lẫn vào vị của khế và vị cay của bột soup. Tạo nên vị ngon ngây ngất của nồi lẩu.

Các bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về cách nấu lẩu cá thác lác chua cay đạt chuẩn thơm ngon hấp dẫn. Chúng tôi hy vọng những thông tin vừa chia sẻ. Sẽ giúp bạn đọc có thể tự mình làm ra một nồi lẩu thơm ngon, để lan tỏa yêu thương tới mọi người. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Viết một bình luận