Cách làm bánh gạo lắc phô mai thơm ngon béo ngậy

Bánh gạo lắc phô mai là một trong những món ăn vặt đang làm mưa làm gió và được tất cả các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Vậy cách làm bánh gạo lắc phô mai thơm ngon béo ngậy như thế? Với các bước siêu đơn giản dưới đây chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng được thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này ngay tại nhà mà không phải ra ngoài quán.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo lắc phô mai

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau thì mới có thể làm được món bánh gạo đúng chuẩn Hàn Quốc.

  • 2 chén bột gạo hạt ngắn
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3/4 chén nước sôi
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Bột phô mai
  • Dầu gạo hoặc dầu thực vật
  • Tương ớt.

Cách làm bánh gạo lắc phô mai

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 1

Bánh gạo lắc phô mai - món ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Bước 1: Trộn bột

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 2

Trộn bột

  • Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị như bột gạo, muối và nước sôi vào bột chiếc bát lớn. Lưu ý bạn phải trộn thật đều tay để các nguyên liệu quyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp đồng nhất, quánh và dẻo.
  • Bạn có thể sử dụng tay hoặc thìa để trộn bột đều được, miễn sao một đều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Ủ bột

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 3

Ủ bột

  • Sau khi bột đã được trộn xong thì dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín hỗn hợp.
  • Tuy nhiên, không được bọc kín mà nên để chừa lại một lỗ hổng nhỏ để hơi nước được thoát ra ngoài.
  • Sau khoảng thời gian ủ bột là 30 phút để cho bột nghỉ thì bạn cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 2 phút.
  • Lấy ra dùng thìa trộn đều và dàn mỏng rồi lại bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Sau đó lại cho vào lò vi sóng quay tiếp 2 phút.

Bước 3: Giã bột

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 4

Giã bột

  • Chuẩn bị một chiếc thớt sạch rồi phết đều dầu mè lên với một lượng vừa đủ.
  • Lấy bánh gạo đã ủ ở bước 2 đặt lên thớt rồi dùng vật cứng như chày để giã bột trong vòng khoảng 5 phút cho đến khi bột dẻo và mịn hơn.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để nhào bột.

Bước 4: Nặn bánh

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 5

Nặn bánh

  • Sau khi bột đã được nhào mịn và dẻo thì bạn lăn bột thành những hình trụ dài có kích thước vừa ăn. Sau đó dùng dao để cắt bột thành những miếng có chiều dài bằng nhau.
  • Cuối cùng là thoa dầu mè vào lòng bàn tay và thoa đều lên bánh để không bị dính.

Bước 5: Luộc bánh gạo Hàn Quốc

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 6

Bánh gạo trước khi chiên phải đem luộc qua

  • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
  • Cho bánh gạo vào luộc trong vòng khoảng 5 phút được (không nên luộc quá lâu).
  • Vớt bánh gạo ra rồi cho vào một bát lạnh cho nguội nhanh, nếu không vội thì bạn vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 6: Chiên bánh gạo

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 7

Chiên bánh gạo

  • Bắc một chiếc chảo khác lên bếp rồi cho dầu ăn vào.
  • Đun nóng dầu ăn rồi cho bánh gạo vào rồi chiên cho đến khi vàng thì vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 7: Lắc phô mai

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 8

Cho bánh gạo đã chiên vào lắc cùng với phô mai

Đổ hết phần phô mai đã chuẩn bị vào một chiếc bát lớn rồi cho bánh gạo đã chiên vào và lắc đều để bánh gạo phủ kín lớp phô mai bên ngoài.

Bước 8: Thưởng thức

Bánh gạo sẽ ngon hơn và không bị ngấy khi ăn cùng với tương ớt.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh gạo lắc phô mai sau khi được chế biến xong phải có phần bỏ bánh giòn rụm nhưng bên trong vẫn mềm và không quá cứng. Như vậy ăn sẽ rất ngon.

Ngoài ra, lớp phô mai được phủ ở bên ngoài phải vừa đủ không nên phủ quá nhiều nếu không sẽ bị ngán. Ngược lại, cũng không nên phủ quá ít nếu không sẽ làm mất đi hương vị trọn vẹn của món ăn vặt này.

Lưu ý khi làm bánh gạo lắc phô mai

cach lam banh gao lac pho mai thom ngon beo ngay - anh 9

Bánh gạo lắc phô mai ăn cùng với tương ớt thì còn gì tuyệt vời hơn

  • Trước khi chiên bánh bạn nên luộc qua để bánh được nở ra và khi chiên bánh sẽ được vàng đều hơn.
  • Trong quá trình chiên nếu như thấy bánh gạo đã chín hoặc bị nổ lép bép thì nên vớt ra thật nhanh.
  • Ngoài ra, nếu không muốn bánh gạo bị nổ thì bạn nên chiên bánh ở lửa lớn và nhanh.

Bánh gạo lắc phô mai - mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào. Chẳng cần phải đi đâu xa xôi mà bạn vẫn có thể thưởng thức được món bánh gạo thơm ngon, đặc trưng của xứ sở Kim Chi rồi.

Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm thôi nào!

Xem thêm:

người yêu thích