Cách làm bánh giò bằng bột gạo đơn giản

Bánh giò chính là một trong những món ăn được rất nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Vì vậy, bánh giò được bán ở khắp mọi nơi nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo an toàn thực phẩm. Bởi đã có rất nhiều bài báo, phóng sự đưa tin về các địa chỉ và cơ sở làm bánh giò bán, mất vệ sinh an toàn thực. Nếu muốn thưởng thức món bánh giò mà lo sợ về vấn đề an toàn thì tại sao lại không tự mình làm bánh giò với hướng dẫn cách làm bánh giò bằng bột gạo đơn giản dưới đây.

Chiếc bánh giò thơm ngon

Chiếc bánh giò thơm ngon

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 400 gam bột gạo tẻ
  • 100 gam bột năng
  • 2 lít nước hầm xương + 200ml nước lọc để riêng
  • 2-3 thìa cafe bột canh
  • 2 muỗng canh dầu ăn

2. Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 500 gam thịt nạc dăm xay
  • 200g hành khô, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 100 gam mộc nhĩ, nấm hương khô
  • 3 thìa cafe bột canh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa cafe tiêu + 1 xíu đường
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối và nồi hấp.

Cách làm bánh giò

Cách làm bánh giò

Cách làm bánh giò

Bước 1: Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước rồi đem bỏ quần gốc cứng, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cho nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ trộn cùng với hành khô, thịt nạc xay và các loại gia vị cần thiết. Tiếp theo viên thành từng viên tròn rồi đem đi hấp chín.

Vò viên tròn nhân bánh giò

Vò viên tròn nhân bánh giò

Bước 3: Ninh xương rồi lấy phần nước trong cho thêm bột gạo và bột năng vào. Ngâm chừng trong vòng 1 tiếng cho bột nở.

Bước 4: Bắc nồi bột gạo, bột năng ngâm với nước hầm xương lên bếp đun với lửa vừa. Lưu ý vừa đun vừa dùng muỗng gỗ để khuấy đều để bột không bị vón cục cho đến khi bột bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.

Làm bột bánh

Làm bột bánh

Bước 5: Lá chuối rửa sạch rồi lau khô. Xếp hai lớp lá chuối, lớp ngoài để phần mặt xanh của lá xuống dưới, lớp bên trong để phần mặt xanh của lá chuối lên trên. Cuộn lá chuối thành hình tam giác, xúc 1 thìa bột đổ vào phễu lá rồi cho phần nhân bánh vào. Xúc 1 thìa bột nữa đổ lên trên, dàn đều phần bột này lấp kín nhân bánh. Gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía. Dùng lạt buộc chặt bánh.

Tiến hành gói bánh giò

Tiến hành gói bánh giò

Bước 6: Sau khi bánh gối xong thì cho vào nồi hấp và hấp chín. Bánh sẽ chín trong khoảng chừng 20 phút. Khi bánh chín bạn chỉ cần lấy ra ngoài và thưởng thức thôi.

Bánh giò được làm bằng bột gạo khi ăn nóng sẽ rất ngon. Bạn có thể ăn kèm với một chút tương ớt, chả giò thì sẽ còn ngon hơn rất nhiều nhé.

Nào vậy còn chờ gì nữa mà không tự tay làm những chiếc bánh giò để bản thân và chiêu đãi cả gia đình thôi nhỉ. Bánh giò do chính tay mình làm ra chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Quan trọng là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây hại cho sức khỏe đấy nhé.

Viết một bình luận