Cách làm kim chi cải thảo thơm ngon cho gia đình thưởng thức

Nhắc đến cải bắc thảo khô chắc hẳn không chị em nội trợ nào là không biết đến thực phẩm này. Thay vì chế biến nguyên liệu này bằng công thức truyền thống từ trước tới nay, thì hôm nay bài viết sẽ mách bạn cách làm kim chi cải bắc thảo thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi cải bắc thảo

cach lam kim chi cai thao thom ngon cho gia dinh thuong thuc - anh 1

Nguyên liệu làm kim chi cải bắc thảo

  • Khoảng 500gam cải bắc thảo khô.
  • 2 muống xì dầu
  • Nửa chén nước mắm thơm ngon
  • 50 gam đường
  • 100 gam muối
  • Khoảng 2 củ tỏi nướng
  • 1 muỗng bột ngọt
  • ¼ ly rượu

Cách làm kim chi cải bắc thảo thơm ngon

cach lam kim chi cai thao thom ngon cho gia dinh thuong thuc - anh 2

Cách làm kim chi cải bắc thảo thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay ngay vào chế biến món cải bắc thảo khô thơm ngon dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đem cải bắc thảo khô ngâm với nước lạnh trong thời gian 1 tiếng đồng hồ cho nở ra
  • Sau đó, bạn đem cải bắc thảo khô đi rửa sạch và cắt thành các miếng vuông có độ dài 2cm
  • Tiếp đến ngâm cải bắc thảo khô với nước muối loãng cho tới khi cải dịu mới vớt ra để ráo
  • Tỏi nướng bạn đem băm nhuyễn rồi cho vào bát riêng
  • Sau khi cải thảo bắp ráo nước, bạn hãy cho vào hũ rồi cho tỏi nướng đã băm nhỏ vào ướp cùng

Bước 2: Hoàn thành

cach lam kim chi cai thao thom ngon cho gia dinh thuong thuc - anh 3

Ướp cải bắc thảo với các nguyên liệu

  • Bạn hãy rưởi rượu đế từ từ vào hũ cải thảo bắp
  • Sau đó, tiến hành dán giấy xung quanh nắp miệng và đem hủ cải đi phơi nắng
  • Bảo quản hũ cải ở nhiệt độ thường trong thời gian 1 tháng rồi mới sử dụng
  • Bạn có thể sử dụng cải thảo bắp với mì hoặc cơm trắng

Thành phẩm

Sau một tháng ướp cải bắc thảo khô, bạn sẽ có một hũ cải bắc thảo đỏ. Cho vào miệng giòn tan, không bị nhũn. Cọng cải chua thanh, không còn vị cay và hăng của cây cải.

Lưu ý khi ăn kim chi cải bắc thảo

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải biết nếu muốn làm món cải bắc thảo khô này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức:

cach lam kim chi cai thao thom ngon cho gia dinh thuong thuc - anh 4

Món kim chi ngon

  • Người hay bị táo bón, đi tiểu ít không nên cải thảo muối, cải thảo sống. Bởi chúng sẽ khiến cho tình trạng táo bón thêm nghiêm trọng.
  • Người bị đau dạ dày cũng không nên ăn cải thảo sống, cải bắc thảo muối. Nên nấu chín trước khi ăn để không gây đầy bụng
  • Những người đang bị suy thận nặng hoặc chạy thận nhân tạo cũng không nên ăn bắc cải thảo khô. Chúng sẽ khiến cho tình trạng của bệnh phức tạp và nặng thêm

Như vậy, chỉ với cách làm kim chi cải bắc thảo đơn giản trên mà chị em nội trợ có được món ăn ngon và lạ miệng cho gia đình mình thưởng thức. Chúc các chị em với công thức nấu ăn trên.

Xem thêm:

người yêu thích