Cách nấu canh rong biển ngon không cưỡng được

Có rất nhiều món canh được chế biến từ rong biển, bạn có thể nấu chung rong biển với thịt bò, tôm khô đậu phụ, thịt nạc băm, ngao biển, hến...Với từng nguyên liệu khác nhau sẽ có hương vị độc đáo, sẽ cho bạn món canh trong biển cực ngon và bổ dưỡng. Nhưng trong nội dung này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn món canh rong biển nấu thịt bò tại nhà ngon đúng điệu mà không hề bị tanh. Hãy cùng tham khảo cách nấu canh rong biển này ngay nhé.

1. Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

cach nau canh rong bien ngon khong cuong duoc - anh 1

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

  • Rong biển khô: 50g
  • Thịt bò: 150g
  • Tỏi khô, hành khô
  • Rượu trắng ½ chén
  • Nước tương ½ chén
  • Các loại gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu,...

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển khô ngâm trong nước khoảng 30 phút sau khi rong biển nở hết thì rửa với nước sạch sau đó để ráo và thái khúc vừa ăn. Sau đó ướp rong biển với một thìa dầu ăn và ½ muỗng hạt nêm và để thấm trong 10 phút.
  • Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp chút nước tương, 1 thìa rượu trắng và một ít tiêu trong 30 phút.
  • Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.

Lưu ý: Để rong biển không bị tanh thì khi bạn ngâm rong biển nở ra rồi thì rửa qua một lần với giấm rồi rửa lại bằng nước sạch sau đó mới tiến hành ướp gia vị. Như vậy rong biển không hề bị tanh, làm cho món ăn của bạn thêm ngon hơn.

3. Cách nấu canh rong biển thịt bò

cach nau canh rong bien ngon khong cuong duoc - anh 2

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Bước 1: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào và phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều. 

Bước 2: Khi thịt bò chưa chín hẳn thì cho rong biển vào xào chung với nhau. Đảo dều tay khoảng 5 phút với lửa vừa phải. Có thể cho thêm dầu vừng vào để thơm hơn.

Bước 3: Mọi nguyên liệu đã chín thì bạn cho khoảng 400ml nước sôi vào. Chỉ cần khi nước sôi trở lại bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn nhất thì tắt bếp.

Nếu bạn thích ăn cay hay là giảm mùi tanh của rong biển cũng có thể cho một ít gừng vào nấu cùng hoặc đun rong biển lâu hơn để giảm bớt mùi tanh mà vẫn giữ được hương vị truyền thống của món ăn này.

Đây là một trong những món ăn bổ dưỡng, vị khá ngọt và nên ăn khi còn nóng. Ngoài ra bạn có thể nấu canh rong biển chay với chỉ nguyên liệu là rong biển. Cũng như cách hướng dẫn như trên nhưng sẽ không có thịt bò. Và bạn sẽ có tô canh rong biển chay thơm ngon đúng điệu.

Xem thêm:

người yêu thích