Cách nấu thịt ngỗng giả cầy lạ miệng, đơn giản chi tiết nhất

Hiện nay, thịt ngỗng đang là một trong những thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nếu sử dụng thịt ngỗng để luộc hoặc xào thì sẽ rất nhàm chán. Để thay đổi khẩu vị thì bạn không nên bỏ qua món thịt ngỗng giả cầy. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu thịt ngỗng giả cầy lạ miệng cho bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt ngỗng giả cầy

cach nau thit ngong gia cay la mieng, don gian chi tiet nhat - anh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt ngỗng giả cầy

  • ½ con ngỗng.
  • 1 bát mẻ.
  • Riềng.
  • Mắm tôm.
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, mắm, tiêu,...

Cách nấu thịt ngỗng giả cầy lạ miệng, đơn giản

cach nau thit ngong gia cay la mieng, don gian chi tiet nhat - anh 2

Thịt ngỗng nấu giả cầy thơm ngon, lạ miệng đưa cơm ngày mát trời.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  • Thịt ngỗng đem rửa và nhặt sạch lông còn sót lại. Sau đó, cho muối vào và dùng tay massage đều để loại bỏ mùi hôi của thịt. Lưu ý để món ăn được ngon hơn thì bạn nên lựa chọn thịt ngỗng có ít mỡ và có lớp thịt dày.
  • Tiếp theo, bạn cho mẻ vào rây để lọc lấy nước cốt.
  • Riềng đem rửa sạch và giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt.

cach nau thit ngong gia cay la mieng, don gian chi tiet nhat - anh 3

Ướp thịt

  • Thịt ngỗng sau khi để ráo nước thì đem bọc vào giấy báo và nướng sơ qua phần vỏ của thịt.
  • Sau đó rửa lại thịt bằng nước sạch, chặt thành những miếng vừa ăn.
  • Cho nước cốt mẻ, mắm tôm và các gia vị khác sao cho vừa ăn vào ướp cùng với thịt ngỗng. Đảo đều hỗn hợp và ướp khoảng 20 phút để thịt được thấm đều.

Bước 3: Hoàn thành.

  • Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị thì bạn cho lên bếp và đảo với lửa to để thịt săn lại. Tiếp theo, bạn cho nước xăm xắp thịt và đun sôi.
  • Khi nước đã sôi thì bạn đậy nắp và đun với lửa nhỏ để thịt nhanh nhừ. Trong quá trình đun, nên thường xuyên kiểm tra để thịt không bị khô.
  • Khi thấy nước cạn và bắt đầu sáng lại thì bạn tắt bếp. Xếp thịt ra đĩa và trang trí món ăn theo ý thích rồi thưởng thức.
  • Bạn có thể sử dụng món thịt ngỗng nấu giả cầy với cơm nóng hoặc bún cũng sẽ rất ngon.

Giá trị dinh dưỡng mà thịt ngỗng mang lại

Ngoài giá trị ăn uống, thịt ngỗng còn được coi là vị thuốc vô cùng giá trị. Theo các chuyên gia Đông y, thịt ngỗng có tính bình, vị ngọt. Vì vậy, thịt ngỗng có một số lợi ích như:

  • Thịt ngỗng được sử dụng để chữa phong độc, ngứa lở, da bị nứt nẻ.
  • Thịt ngỗng giúp giảm đau, bổ khí, tăng cường hệ miễn dịch cao.
  • Thịt ngỗng có tác dụng bổ thận tráng gương, rất tốt cho sinh lý nam giới.
  • Khi sử dụng thịt ngỗng sẽ giúp bạn cải thiện hệ thần kinh và tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Đặc biệt, thịt ngỗng còn làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm khi nấu để món ăn được ngon hơn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

người yêu thích