Công dụng và cách bảo quản hạt điều

Hạt điều​​​ chứa nhiều loại dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và cơ thể của con người. Cho nên, hạt điều ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về công dụng, cách bảo quản và các món ăn được chế biến từ hạt điều.




Công dụng của hạt điều 

Ngăn ngừa ung thư

Hạt điều chứa chất proanthocyanidins có tác dụng cô lập và ngăn ngừa các khối u và tế bào ung thư. Đặc biệt là ung thư ruột già.

Ngoài ra, hạt điều còn có khả năng loại bỏ các gốc tự do, chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe con người chống khỏi bệnh tim và ung thư.

Tốt cho tim

So với những loại hạt khô khác thì hàm lượng chất béo trong hạt điều thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt trong hạt điều có chứa các chất béo không bão hòa đơn rất có lợi cho sức khỏe của tim.

Tóm lại, hạt điều là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời cho tìm vì không chứa cholesterol mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp Phòng ngừa và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như bệnh tim mạch vành.

Giúp xương chắc khỏe

Hàm lượng magie trong hạt điều tương đối lớn. Mặc khác hàm lượng magie trong cơ thể chủ yếu là tập xung trong xương, giúp hình thành cấu trúc vật lý của xương. Cho nên ăn hạt điều thường xuyên sẽ giúp xương trở nên chắc khỏe hơn.

Hơn nữa, hạt điều còn chứa đồng, giữ vai trò quan trọng đến các chức năng của các enzyme tham gia quá trình tổng hợp elastin và collagen, giúp cung cấp chất và tinh linh hoạt trong xương khớp, giúp xương luôn chắc khỏe.

Tốt cho các dây thần kinh

Magie có tác dụng ngăn chặn canxi xâm nhập vào các tế bào thần kinh và kích hoạt thần kinh. Nhờ vậy mà hệ thần kinh và cách mạch máu luôn được thư giãn.

Đối với những người thường xuyên bị chứng đau nửa đầu, căng cơ, mệt mỏi thì nên sử dụng hạt điều thường xuyên. Bởi các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng magie có khả năng làm giảm tần số đau nửa đầu, hạ huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim.

Cách bảo quản hạt điều 

Đối với hạt điều tươi nếu chưa sử dụng để chế biến món ăn thì nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng hạt điều để làm đồ ăn vặt thì nên rang thơm hạt điều rồi cho vào hộp và bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và dùng dần.

Các món ăn được chế biến từ hạt điều 

  • Hạt điều rang muối
  • Salad hạt điều
  • Sữa hạt điều
  • Bánh trung thu nhân hạt điều
  • Bánh hạt điều
  • Gà xào hạt điều
  • Gỏi hạt điều, đu đủ, gà xé
  • Bánh bao hạt điều
  • Bánh cuốn hạt điều
  • Bánh giò hạt điều
  • Bánh ít trần hạt điều
  • Bánh mì pate hạt điều
  • Chè nếp hạt điều
  • Điều nấu cà ri Ấn
  • Xôi hạt điều.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết được thêm nhiều thông tin chi tiết về hạt điều.



Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Không
×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Chúng tôi đánh giá cao phản hồi của bạn!

Phản hồi của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn cung cấp càng nhiều phản hồi cho chúng tôi, sẽ giúp bài viết của chúng tôi ngày một tốt hơn.

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội:

Facebook Pinterest

Viết một bình luận